การปิดช่องว่าระหว่างประตู หน้าต่าง ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นฉนวนนั้น ทำได้ไม่ยาก ด้วยผลิตภัณฑ์โฟมของ Soudal ที่จะช่วยให้การติดตั้งฉนวนกันความร้อน กันมลพิษทางอากาศนั้นทำได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานให้ภายในห้องหรืออาคาร ช่วยประหยัดเงินให้คุณในการใช้ชีวิต อีกทั้งฉนวนนี้ ยังช่วยในการกันเสียง ลดมลภาวะทางเสียงที่จะส่งมายังภายในอาคารหรือห้องของคุณได้อีกด้วย

 

แล้วทำอย่างไร

1.เตรียมพื้นผิวกำแพงและกรบวงกบประตู หน้าต่าง

ทำการเชดหรือทำความสะอาดพื้นผิวให้สะอาด จากนั้นทำการพรมน้ำให้พอชุ่มชื้น

2.เตรียมพื้นที่

ก่อนยิงโฟมควรทำการพรมน้ำทีบริเวณร่องให้พอหมาด จะช่วยให้โฟมมีการยึดเกาะที่ดีขึ้นและแข็งแรงขึ้น

3.เขย่ากระป๋องเพื่อเตรียมใช้งาน

ควรสวมใส่ถุงมือและแว่นตานิรภัย เพื่อป้องกันอันตรายจากการใช้งาน เขย่ากระป๋องอย่างน้อย 20 ครั้ง จากนั้นทำการเปิดสลักgenius gun เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการยิงโฟม ก่อนยิงโฟมควรทำการพรมน้ำทีบริเวณร่องให้พอหมาด

4.เติมร่องด้วยโฟม

ทำการคว่ำกระป๋องโฟม จากนั้นทำการยิงโฟมลงในรูหรือร่องที่ต้องการติดตั้ง ระหว่างผนังกับแผ่นผนังเบา โดยยิงที่ปริมาณ 75 % ของขนาดร่อง เนื้อโฟมจะขยายตัวจนปิดเต็มร่องเอง หากต้องการฉีดลงร่องหรือรูที่มีขนาดใหญ่มาก สามารถทำได้โดยการฉีดโฟมซ้ำ เทื่อโฟมชั้นแรกแห้งตัวแล้ว โดยทำการพรมน้ำด้วยทุกครั้งก่อนติดตั้งชั้นถัดไป

เคล็ดลับ:

              ทำความสะอาดคราบโฟมเลอะที่ยังไม่แห้งด้วย Soudal Gun & Foam Cleaner

              ควรทำการติดตั้งในพื้นที่ ที่มีการถ่ายเทอากาศได้อย่างดี จะช่วยให้โฟมทำงานได้ดีขึ้น

              โฟมของ Soudal มาสารถทำงานได้ด้วยมือเดียว ต้องอบคุณนวัตกรรมและเทคโนโลยีหัวฉีด Genuis Foam gun ที่ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น ทั้งยังสามารถเก็บโฟมที่ใช้ไม่หมด ไปใช้ซ้ำได้ ด้วยระยะเวลาการเก็ยถึง 6 สัปดาห์

ข้อควรระวัง:

              คราบโฟมที่แห้งแล้วนั้น สามารถนำออกด้วยการแซะหรือตัดแกเท่านั้น แต่สำหรับโฟมที่เลอะพื้นผิวที่เรียบ ไม่มีความพรุน สามารถใช้ Soudal PU Remover ทาเพื่อช่วยให้เนื้อโฟมอ่อนตัว และสามารถขัดหรือแซะออกได้ง่ายขึ้น

พียูโฟม