ลูกค้าหลายคนยังสับสน ระหว่างคุณสมบัติและการใช้งานของพียูโฟม และโฟมกาว ว่าต่างกันยังไง วันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจกันครับ

พียูโฟม

สำหรับคุณสมบัติ PU foam 1 K

โฟมกระป๋องแบบทั่วไปที่เราเห็นตามท้องตลาดนั้น มีคุณสมบัติ คือยึดเกาะได้ดีกับหลายหลายพื้นผิว (ยกเว้น PE, PP และ PTFE เช่น วัสดุที่มีพื้นผิวแบบพลาสติกมันวาว ถุงดำ แก้วพลาสติก) มีค่าฉนวนกันความร้อนและเสียงที่สูง มีคุณสมบัติในการปิดช่องว่างได้ดี ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพ แต่ก็ไม่ทนต่อรังสี UV

โฟมกาว

โฟมกาวโพลียูรีเทน

มีการยึดเกาะทันที แม้บริเวณพื้นที่ติดตั้งมีอุณหภูมิต่ำ สามารถติดตั้งแผ่นฉนวนขนาดใหญ่ได้ สูงสุด 12 ตรม. ใช้งานในแนวดิ่งได้ ให้ค่าฉนวนที่ 35 mW/m.K และจะเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อติดตั้งพร้อมกับแผ่นฉนวน มีความยืดหยุ่นเล็กน้อย เพื่อการเคลื่อนตัวของชิ้นงาน ใช้งานบนพื้นผิวไม่ราบได้ มีการจำกัดการขยายตัวที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการโก่งของแผ่นผนังเบาและแผ่นฉนวนหลังการติดตั้ง ลดภาระน้ำหนักของอาคาร เมื่อเทียบกับการติดตั้งแบบเดิมเช่น การใช้กาวเคมี หรือการใช้ปูนกาวในการติดตั้งชิ้นงาน แห้งไว สามารถทำงานต่อเนื่องได้หลังจากติดตั้ง 1 ชั่วโมงลดเวลาการทำงานได้ 30 %  ไม่มีสารระเหยที่เป็นอันตราย ทนสารระเหย สี และเคมีภัณฑ์อื่นๆได้หลากหลายชนิด ไม่มีการเสื่อมอายุกาว ทนการเกิดเชื้อรา ไม่ทนรังสียูวี ตัวกาวมีคุณสมบัติทนน้ำ แถมตัวกาวมีคุณสมบัติการทนการลามไฟระดับ B2 ตามมาตรฐาน DIN 4102 จากเยรมัน

ตารางเทียบพียูโฟม