Sealing of windows

การยาแนวงานหน้าต่าง

คุณต้องการความเนี้ยบในการยาแนวหน้าต่างเพื่อการป้องกันความร้อน และฝุ่นมลภาวะจากภายนอกใช่หรือไม่ ลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้ดู

คำแนะนำ

1.ตรวจสอบความสะอาดของพื้นและผนัง

ทำความสะอาดคราบและฝุ่นให้สะอาดด้วยผ้า จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง

2.ติดเทปตามขอบร่อง

ทารใช้เทปกระดาษติดตามขอบของร่องหรือช่องว่าที่เราจะทำการติดตั้งยาแนว โดยให้ระยะห่างของร่องเทปทั้งสองด้านมีความกว้างประมาณ 5 ถึง 10 มิลลิลเมตร เพื่อให้มั่นใจว่า เราจะได้ร่องยาแนวที่สวยงามหลังการติดตั้ง

3. ติดตั้งยาแนว

ตัดปลายกระบอกด้วยมีด จากนั้นนำหัวฉีดติดตังลงไป และนำกระบอกยาแนวที่จะทำการิตดตั้ง บรรจุลงในปืนยิงยาแนว โดยทำการติดปลายหัวฉีดให้มีขนาดพอดีกับขนาดร่องยาแนว จากนั้นทำการยิงยาแนวลงในร่องได้เลย

4. ยิงยาแนว

ทำการยิงยาแนวโดยให้ปลายหัวฉีดอยู่ระหว่างร่องที่เราทำการเว้นไว้ จากนั้นทำการบีบยาแนวด้วยปืนและทำการยิงเติมร่องไปเรื่อยๆด้วยการยิงแบบถอยหลังอย่างช้าๆ ตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่ายาแนวที่ทำการยิงลงไปแล้วนั้น มีการยึดเกาะกับพื้นผิวร่องด้านข้างอย่างครบถ้วนและแนบสนิท

5. ปาดให้เรียบแล้วดึงเทปออก

ใช้นิ้วชุบน้ำหรือให้ตัวปาดยาแนว ทำการปาดปาดผิวหน้าของยาแนวที่เราทำการติดตั้งให้เรียบเนียน จากนั้น ดึงเทปกาวที่เราติดไว้ออก ค่อยๆลอกออกเพื่อความสวยงาม

6. พรมน้ำสะอาด

ใช้สเปรย์ทำการพ่นน้ำลงไปยังผิวหน้ายาแนว เพื่อทำความสะอาดคราบต่างๆบนยาแนวที่ได้ติดตั้งไป

เคล็ดลับ:

            ยาแนวจะยึดเกาะได้ไม่ดีนักหากพื้นผิวมีความชื้น ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งยาแนวในขณะฝนตกหรือพึ่งหยุดตก ควรรอให้พื้นผิวแห้งสนิท

            แนะนำให้ใช้ยาแนวตามสีของพื้นผิววัสดุเพื่อความสวยงาม Soudal Frame & Window มาพร้อมกับสีขาว เทา ดำ และใส ซึ่งถ้าหากต้องการยาแนวสีอื่น ๆ Soudal Glass Sealant เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการยาแนวเนื่องจากสามารถทาสีทับได้เมื่อยาแนวแห้งตัว หมดปัญหากับสีที่ไม่ตรงกัน

            ผลิตภัณฑ์ที่ใช้อาจส่งผลต่อหินอ่อนและหินธรรมชาติ ใช้ Soudal Natural Stone Sealant ในร่องพื้นผิวหินเหล่านั้นแทน

เกร็ดเล็กน้อย:

            Soudal surface Cleaner เป็นน้ำยาทำความสะอาดที่สามารถขจัดคราบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ การใช้งาน อายุผลิตภัณฑ์ รวมถึงลักษณะงานต่างสำหรับการใช้งานผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์

ความต้องการ

Soudal Exterior Frame Silicone

Caulking gun

Safety cutter

Masking tape

Clean cloth

Degreaser

Soudal Joint Finish or soap solution

Plant sprayer with clean water