Sealing of natural stone

งานยาแนวบนพื้นผิวหินธรรมชาติ

คุณได้ใช้ยาแนวที่เหมาะสมสำหรับงานตกแต่งกรอบหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ หรืองานตกแต่งระเบียงสุดหรูหรือไม่ มั่นใจได้อย่างไรว่าจะไม่เกิดคราบจากยาแนวในภายหลัง ด้วยผลิตภัณฑ์แบบธรมชาติ ไร้กรดกัดกร่อน Soudal ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับงานหินธรรมชาติอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานยาแนวหินอ่อน หินธรรมชาติ หรือแมกะทั่งหินแกรนิต หินเบลเยียม คุณจะหมดห่วงกับปัญหาการคายคราบเหล่านั้นได้เลย

คำแนะนำ

1.ตรวจสอบความสะอาดของพื้นและผนัง

ทำความสะอาดคราบและฝุ่นให้สะอาดด้วยผ้า จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง

2.ติดเทปตามขอบร่อง

ทารใช้เทปกระดาษติดตามขอบของร่องหรือช่องว่าที่เราจะทำการติดตั้งยาแนว โดยให้ระยะห่างของร่องเทปทั้งสองด้านมีความกว้างประมาณ 5 มิลลิลเมตร เพื่อให้มั่นใจว่า เราจะได้ร่องยาแนวที่สวยงามหลังการติดตั้ง

3. ติดตั้งยาแนว

ตัดปลายกระบอกด้วยมีด จากนั้นนำหัวฉีดติดตังลงไป และนำกระบอกยาแนวที่จะทำการิตดตั้ง บรรจุลงในปืนยิงยาแนว โดยทำการติดปลายหัวฉีดให้มีขนาดพอดีกับขนาดร่องยาแนว จากนั้นทำการยิงยาแนวลงในร่องได้เลย

4. ยิงยาแนว

ทำการยิงยาแนวโดยให้ปลายหัวฉีดอยู่ระหว่างร่องที่เราทำการเว้นไว้ จากนั้นทำการบีบยาแนวด้วยปืนและทำการยิงเติมร่องไปเรื่อยๆด้วยการยิงแบบถอยหลังอย่างช้าๆ ตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่ายาแนวที่ทำการยิงลงไปแล้วนั้น มีการยึดเกาะกับพื้นผิวร่องด้านข้างอย่างครบถ้วนและแนบสนิท

5. ปาดให้เรียบแล้วดึงเทปออก

ใช้นิ้วชุบน้ำหรือให้ตัวปาดยาแนว ทำการปาดปาดผิวหน้าของยาแนวที่เราทำการติดตั้งให้เรียบเนียน จากนั้น ดึงเทปกาวที่เราติดไว้ออก ค่อยๆลอกออกเพื่อความสวยงาม

6. พรมน้ำสะอาด

ใช้สเปรย์ทำการพ่นน้ำลงไปยังผิวหน้ายาแนว เพื่อทำความสะอาดคราบต่างๆบนยาแนวที่ได้ติดตั้งไป

เคล็ดลับ:

            ยาแนวจะยึดเกาะได้ไม่ดีนักหากพื้นผิวมีความชื้น ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งยาแนวในขณะฝนตกหรือพึ่งหยุดตก ควรรอให้พื้นผิวแห้งสนิท

            เพื่อให้การยึดเกาะเป็นไปอย่างดีเยี่ยม ต้องมั่นใจว่าไม่มีการทิ้งครายสบู่จากการปาดผิวด้วยน้ำยาใดๆเพราะจะทำให้คราบเหล่านั้นไปลดความสามารถในการยึดเกาะ ดังนั้นหากต้องการใช้น้ำสบู่หรือน้ำยาปาดผิวเพื่อความสวยงาม ให้ใช้น้ำยาหรือน้ำสบู่กับอุปกรณ์ที่ใช้ปาด ไม่ฉีดน้ำสบู่ลงบนผิวยาแนว

            ในกรณีที่ร่องยาแนวนั้นมีการโดนแสงแดดหรือมีอุณหภูมิสูงๆ หลังการปาดตกแต่งด้วยน้ำสบู่ควรทำความสะอาดคราบน้ำสบู่ทันที เพราะจะทำให้ไม่เกิดคราบฝังแน่นจากน้ำสบู่ที่แห้งและซึมลงในเนื้อวัสดุ

            คุณสามารถใช้ Soudal Natural Stone sealant ได้กับงานภายในเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นงานรอยต่อของหินธรรมชาติกับสุขภัณฑ์ต่างๆในห้องน้ำเช่น อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า คุณสามารถใช้เป็นกาวยาแนวกับพื้นผิวหินธรรมชาติของคุณได้เลย

คำแนะนำเหล่านี้อาจมีประโยชน์

            ถ้าพื้นผิวที่จะทำการติดตั้งนั้นมีความพรุนสูงมาก ใช้น้ำยารองพื้น Primer 150 ทาบนพื้นผิวก่อนการติดตั้งยาแนว

            หลังจากการติดตั้งยาแนวแล้ว ต้องทำความสะอาดอุปกรณ์ปาดผิวยาแนวทันทีด้วยทินเนอร์ น้ำยาล้างเล็บ หรือ Soudal Surface Cleaner

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ การใช้งาน อายุผลิตภัณฑ์ รวมถึงลักษณะงานต่างสำหรับการใช้งานผลิตภัณฑ์ ต่าง ๆได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์

ความต้องการ

Fix ALL Flexi

Caulking gun

Safety cutter

Masking tape

Clean cloth

Degreaser

Putty spreader SoudaGlatt

Soudal Joint Finish or soap solution

Plant sprayer with clean water